CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại các nhà trường, sáng ngày 27/10/2021, Tổ khối 2,3 trường Tiểu học Thư Phú đã tổ chức thành công chuyên đề cấp huyện với chủ đề Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Đ/c Ngô Thị Thơm – Cán bộ PGD phát biểu ý kiến tại buổi chuyên đề.

Dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có đồng chí Ngô Thị Thơm – Cán bộ PGD&ĐT huyện Thường Tín cùng Ban giám hiệu và tổ trưởng khối 2 các trường tiểu học trong toàn huyện.

Tổ chuyên môn 2,3 đang thực hiện bước 1 của buổi sinh hoạt chuyên môn

Chỉ trong thời gian ngắn đại biểu dự chuyên đề đã được tham dự đầy đủ 4 bước của buổi sinh hoạt. Trong chuyên đề sinh hoạt chuyên môn lần này, Tổ khối 2 đã lựa chọn môn Hoạt động trải nghiệm lớp 2 với bài 8“Quý trọng đồng tiền- Hoạt động giáo dục theo chủ đề”. Sau khi lựa chọn bài học, các thành viên trong tổ  cùng nghiên cứu, trao đổi về phương pháp và hình thức tổ chức thống nhất kế hoạch bài dạy. Cô giáo Phạm Thị Kiều Anh- lớp 2A3 đã thực hiện hiệu quả tiết dạy minh họa.

giáo Phạm Thị Kiều Anh thực hiện tiết dạy minh hoạ

Cô giáo Phạm Thị Kiều Anh kịp thời giúp đỡ học sinh trong tiết học.

Học sinh hứng thú khi thảo luận nhóm

Với việc vận dụng phương pháp, đồ dùng dạy học truyền thống kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, tiết học trở nên sôi nổi, hào hứng. Trong suốt tiết học, học sinh tích cực, chủ động thảo luận nhóm, mạnh dạn, tự tin báo cáo kết quả thảo luận.

Tổ chuyên môn 2,3 đang thực hiện bước 3 của buổi sinh hoạt chuyên môn

Sau tiết dạy minh họa trên lớp các thành viên trong  tổ cùng nhau trao đổi rút kinh nghiệm về bài dạy. Qua đó giáo viên đã hiểu được Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học giúp học sinh tự tin hơn, tham gia tích cực vào các hoạt động học, không có học sinh nào bị “bỏ quên”, tạo cơ hội cho giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, tiềm năng sáng tạo của mình. Quan hệ giữa đồng nghiệp trở nên gần gũi, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Cùng nhau thống nhất bước ứng dụng bài học vào thực tế dạy học hằng ngày.

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đã được các đồng chí tham dự đánh giá cao. Đây là buổi sinh hoạt có hiệu quả giúp nhà trường áp dụng thường xuyên với tất cả các khối lớp với nhiều môn học khác nhau.

Ban truyền thông nhà trường